13 ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua [NEW]

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay bởi quá trình cài đặt nhanh chóng và hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, điều làm cho Chrome trở nên độc đáo và thu hút người dùng là các ứng dụng và tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome mà bạn có thể thêm vào cài đặt cá nhân của mình. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trên Cửa hàng Chrome trực tuyến và hầu hết chúng đều miễn phí, thậm chí bạn có thể xem các ứng dụng quen thuộc trên Google Play hoặc App Store.

Các tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome có thể được cài đặt cho Windows, MacOS, Linux và cả các thiết bị dựa trên Chrome OS như máy tính xách tay Chromebook. Tuy nhiên, chúng sẽ không hoạt động trên các phiên bản di động của trình duyệt Chrome dành cho Android hoặc iOS.

Dưới đây là danh sách các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất hứa hẹn sẽ cách mạng hóa quy trình làm việc của bạn.

Trưng bày

1. Động lượng

Tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome

Momentum sẽ thay thế trang “Tab mới” ảm đạm của Chrome bằng một giao diện rực rỡ, đầy màu sắc hơn. Mặc dù có nhiều tùy chọn tương tự khác trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhưng điểm đặc biệt của Momentum là các hình ảnh được sắp xếp chính giữa trên một chiếc đồng hồ lớn, dễ đọc và đẹp mắt. Với những người dùng có thói quen lưu liên kết vào thanh dấu trang thì tính năng này không ảnh hưởng gì, tuy nhiên nếu muốn đặt liên kết mặc định cho tab mới thì bạn nên bỏ qua ứng dụng này.

2. Nút hoảng sợ

Tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome

Dành một chút thời gian lướt web tại nơi làm việc có lẽ sẽ không làm hại ai, nhưng người quản lý của bạn chắc chắn sẽ không thích điều đó. Tiện ích mở rộng này thêm một nút đơn giản vào thanh công cụ của Chrome sẽ ẩn ngay lập tức tất cả các tab đang mở của bạn khi bạn nhấp vào chúng và lưu chúng dưới dạng dấu trang tạm thời để dễ dàng truy xuất. Chức năng đó có thể được liên kết với một phím tắt để kích hoạt nhanh hơn. Chỉ cần kết hợp nó với một nút ẩn, và ngay lập tức, bạn sẽ có thể dành thời gian lướt web cho bản thân tại nơi làm việc.

3. Máy đọc Mercury

Tiện ích mở rộng của Chrome

Mercury Reader kết hợp các chức năng của trình đọc dữ liệu với công cụ đánh dấu trang và trình định dạng trang web để giúp người dùng tập trung vào việc đọc. Nó tự động kéo văn bản và hình ảnh quan trọng ra khỏi trang và hiển thị chúng bằng phông chữ lớn, dễ nhìn. Tiện ích mở rộng này cũng có thể gửi các trang đến tài khoản của bạn hoặc thậm chí đến Kindle của bạn để bạn có thể đọc lại chúng sau này. Công cụ này cũng có thể tự động đồng bộ hóa giữa các máy tính và thiết bị di động. Nếu bạn thấy nội dung nào đó quan trọng mà bạn cần một bản in ra giấy, nó cũng có thể giúp bạn in từ Chrome hiệu quả hơn.

Hiệu suất làm việc

1. Evernote Web Clipper

evernote 14 768x480 1

Evernote là một công cụ ghi chú và đánh dấu phổ biến. Nó cho phép người dùng đánh dấu nhanh văn bản, hình ảnh hoặc cả hai và lưu chúng vào Evernote. Các mô-đun tùy chỉnh cũng cho phép nhiều chức năng hơn trên các trang web được sử dụng thường xuyên như Facebook, YouTube và Amazon và thậm chí còn có công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn. Ghi chú và chụp ảnh có thể được gắn thẻ hoặc gán cho các sổ ghi chép Evernote cụ thể.

2. Quy trình làm việc nghiêm ngặt

strict workflow 768x480 1

Bạn đã bao giờ cần tìm một ứng dụng giúp bạn hoàn toàn tập trung vào công việc và không bị phân tâm bởi những thứ khác? Quy trình làm việc nghiêm ngặt là dành cho bạn. Tiện ích này sẽ tạo trình chặn để bạn vào các trang web đếm ngược khoảng 25 phút để tập trung làm việc và học tập, sau đó nghỉ 5 phút để người dùng có thể vào bất kỳ trang web nào mình muốn, trước khi ghi âm. trở lại làm việc sau 25 phút. Đây thực sự là một tiện ích tuyệt vời giúp bạn đạt được sự tập trung và năng suất cao khi làm việc.

3. Bóng đẩy

pushbullet 7 768x480 1

Đối với người dùng Android, Pushbullet là một trong những tiện ích mở rộng Chrome có giá trị nhất. Nó đẩy các thông báo quan trọng của bạn sang Chrome và cho phép bạn trả lời mà không cần rời khỏi trình duyệt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận và gửi tin nhắn, trả lời tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, chia sẻ tệp, v.v. Hầu hết các tính năng của tiện ích mở rộng này chỉ có sẵn cho người dùng Android, nhưng thật tuyệt khi nó có thể được kết hợp với Chrome để mọi thứ có thể được liên kết với nhau.

4. OneTab

onetab 768x480 1

OneTab là một giải pháp cho những ai thích mở quá nhiều tab trên Chrome. Mặc dù Chrome là một trình duyệt tối giản, việc mở hàng chục tab cùng một lúc có thể là một điều khó khăn. Nếu trình duyệt và RAM của bạn đang bị tụt hậu vào thời điểm này, OneTab chính là vị cứu tinh. Nó là một tab duy nhất tổng hợp các tab đang mở của bạn thành một danh sách giống như lịch sử mà bạn có thể tham khảo để thay thế, tiết kiệm bộ nhớ và tăng tốc Chrome cho bạn.

5. Phiên bạn thân

session buddy 768x480 1

Session Buddy là một công cụ cần thiết cho những người thường mở một tập hợp các tab cụ thể. Nó lưu các phiên bao gồm một tập hợp các tab mà bạn muốn mở cùng một lúc, đặc biệt là khi máy tính hoặc Chrome của bạn gặp sự cố. Hệ thống quản lý nội bộ của công cụ thậm chí còn cho phép người dùng tùy chỉnh, lưu, xuất và nhập danh sách phiên một cách dễ dàng.

Trò chuyện

1. Gmail Boomerang

boomerang 768x480 1

Boomerang cho phép người dùng Gmail trì hoãn việc gửi tin nhắn. Nó hoạt động đặc biệt hiệu quả nếu bạn làm việc với những người ở múi giờ hoặc lục địa khác để bạn không vô tình gửi hóa đơn đó vào lúc 3 giờ sáng. Tiện ích mở rộng này cũng bao gồm lời nhắc, rất hữu ích nếu bạn đang chờ phản hồi. Ngoài ra, ứng dụng dành cho Android và iOS cho phép bạn sử dụng Boomerang mà không cần máy tính.

2. Ngữ pháp

Grammarly không chỉ là một công cụ kiểm tra chính tả, mà còn là một giáo viên tiếng Anh quan sát khi bạn gõ, sửa và gợi ý sửa. Nó hoạt động trong email, biểu mẫu web và tất cả các loại giao tiếp trực tuyến. Di chuột qua Grammarly được gạch dưới và bạn sẽ thấy các gợi ý về cách viết khác hoặc thay thế nó bằng một cụm từ khác. Đó là một tiện ích mở rộng rất thông minh và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên phải soạn email và viết trực tuyến.

Bảo vệ

1. Adblock Plus

adblock 2 768x480 1

Adblock Plus là một trong những trình chặn quảng cáo phổ biến nhất trên web. Nó chặn nhiều lựa chọn mạng quảng cáo ở cấp máy chủ, thay thế chúng trên màn hình của bạn bằng dấu cách hoặc đơn giản là thu gọn chúng một cách tự nhiên thành định dạng của trang. Bạn có thể chọn từ danh sách các mạng quảng cáo hoặc chặn các quảng cáo riêng lẻ.

2. LastPass

lastpass 8 768x480 1

Trong số các công cụ quản lý mật khẩu bao gồm cả hệ thống tích hợp sẵn của Chrome, LastPass đặc biệt được đánh giá cao vì tính dễ sử dụng và tính bảo mật. LastPass sử dụng kết hợp mật khẩu chính, mật khẩu được tạo tự động cho các trang web và dịch vụ, chạm vào mã hóa dữ liệu cục bộ và xác thực hai yếu tố để giúp việc gửi mật khẩu vừa an toàn vừa nhanh chóng. . Tiện ích mở rộng này hoàn toàn tự động giữ cho người dùng đăng nhập vào dịch vụ mà không cần phải sử dụng giao diện web.

Xem thêm: Quản lý mật khẩu: LastPass hay 1Password?

Các công cụ nâng cao cho người dùng

1. Tương tựWeb

similarweb 768x480 1

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế web, tiếp thị hoặc nội dung, thì SimilarWeb có thể là một công cụ đặc biệt có giá trị. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn xem số lượng lưu lượng truy cập, nguồn, hoạt động theo thời gian và dữ liệu phân tích có giá trị khác giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng về web.

2. Công cụ nhập liệu của Google – Công cụ nhập liệu của Google

google input tools 768x480 1

Nếu trường học hoặc bài tập của bạn yêu cầu bạn nhập các ký tự đặc biệt vào các trường văn bản, đó có thể là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian. Giải pháp quan trọng là công cụ nhập liệu của Google, bổ sung thêm bàn phím ảo hoặc bảng nhập liệu dễ dàng cho các ký tự đặc biệt, bao gồm các ký hiệu tiền tệ, ký tự Trung Quốc và biểu tượng cảm xúc. Công cụ thậm chí có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa nhiều đầu vào ngôn ngữ bằng cách sử dụng biểu tượng thanh công cụ.

3. The Great Suspender

suspender2 768x480 1

Khi duyệt web, việc mở nhiều tab sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó sẽ gây lãng phí dung lượng RAM cho những tab bạn không sử dụng. Great Suspender sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này bằng cách tạm dừng các tab không sử dụng và ngừng tải tài nguyên web để giảm mức sử dụng RAM. Bạn cũng có thể thay đổi thời lượng tạm dừng của tab. Bằng cách đưa các tab không hoạt động vào chế độ tạm ngưng để lấy lại tài nguyên đang được sử dụng, Great Suspender sẽ giúp trình duyệt Chrome hoạt động trơn tru hơn sau khi người dùng cài đặt tiện ích mở rộng này.

Tùy chỉnh với Tiện ích mở rộng của Chrome

chrome 1 4 768x513 1

Bạn có thể tận dụng tối đa các tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome bằng cách tạo các phím tắt đơn giản. Một số sẽ yêu cầu bạn sử dụng phần mềm của bên thứ 3, nhưng hầu hết đều có thể dễ dàng tạo phím tắt trong trình duyệt mà không cần sử dụng dịch vụ khác. Người dùng có thể ghim các phím tắt ứng dụng này vào Start Menu hoặc thanh tác vụ của Windows. Để tạo lối tắt cho ứng dụng, hãy mở trang Web mong muốn của bạn và nhấp vào nút Menu. Sau đó nhấp vào Công cụ khác và Tạo lối tắt.