12 Thủ Thuật Về WordPress Sidebar Để Nhận Kết Quả Tối Đa [NEW]

Hầu hết các trang web WordPress đều có bố cục hai cột bao gồm nội dung và thanh bên. Mặc dù có thể nhìn thấy trên mọi trang web, thanh bên thường là khu vực tối ưu nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thủ thuật thanh bên WordPress tốt nhất để đạt được kết quả tối đa cho trang web của bạn.

thanh bên wordpress

1. Tiện ích động cho Thanh bên

Tiện ích hoạt hình cho Thanh bên

Các thanh bên mặc định của WordPress đều giống nhau. Điều này có nghĩa là nếu không thay đổi, bạn đang hiển thị cho người dùng thanh bên giống hệt như bất kỳ trang web wordpress cơ bản nào khác.

Tùy thuộc vào nội dung người dùng xem, việc thay đổi tiện ích thanh bên một cách thích hợp có thể tạo ra tác động lớn đến cách người dùng tương tác với thanh bên trên trang web của bạn.

Sử dụng plugin Tiện ích hiển thị, bạn có thể hiển thị và ẩn các tiện ích thanh bên của wordpress trên các bài đăng, trang, kho lưu trữ, trang chủ hoặc trang blog. Bạn cũng có thể hiển thị hoặc ẩn các widget cho người dùng dựa trên trạng thái đăng nhập của họ.

2. Nhiều thanh bên

contentawaresidebars

Một cách khác để tạo một thanh bên WordPress thông minh là sử dụng nhiều thanh bên cùng một lúc. Mỗi thanh bên xuất hiện dựa trên một tiêu chí bạn chọn.

Cài đặt và kích hoạt plugin thanh bên Content Aware. Nó cho phép bạn tạo thanh bên thông minh. Thay vì hiển thị hoặc ẩn các tiện ích con cho các trang cụ thể, bạn có thể tạo các thanh bên hoàn toàn mới.

3. Tiện ích thanh bên dính

    Tiện ích thanh bên dính

Thông thường, các cột nội dung trên trang web của bạn trở nên dài hơn một chút so với thanh bên. Điều này có nghĩa là khi người dùng cuộn xuống, không có gì để xem trong cột thanh bên.

Bạn có thể thêm tiện ích thanh bên nổi cố định để đảm bảo rằng luôn có lời nhắc hành động khi người đọc của bạn cuộn xuống.

4. Đăng ký Email

đăng ký email

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các biểu mẫu đăng ký email thường ở đầu thanh bên của hầu hết các blog phổ biến? Đó là bởi vì email vẫn là cách tốt nhất để tương tác với người đọc. Xem hướng dẫn của chúng tôi về 6 plugin thu thập email người dùng wordpress tốt nhất.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email như MailChimp, AWeber, v.v., sẽ cung cấp cho bạn mã đơn giản để bạn có thể thêm vào tiện ích văn bản trong thanh bên của wordpress. Tuy nhiên, các hình thức đăng ký này không hiệu quả nhất trong việc chuyển đổi.

Bằng cách sử dụng plugin OptinMonster để tạo các biểu mẫu optin thanh bên đẹp và rất hấp dẫn, bạn có thể tăng đáng kể chuyển đổi của mình.

OptinMonster cũng cho phép bạn kiểm tra A / B mẫu optin thanh bên của mình, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về những gì đang hoạt động và những gì không.

5. Giới thiệu bài viết nổi bật của bạn

Bài viết phổ biến

Các trang web WordPress đi kèm với tiện ích Bài đăng gần đây được tích hợp sẵn. Tiện ích này không tốt lắm.

Lý do rất đơn giản, các bài đăng gần đây của bạn không phải lúc nào cũng là nội dung tốt nhất để mô tả trang web của bạn cho người dùng mới.

Bạn nên sử dụng một plugin bài đăng phổ biến để hiển thị nội dung phổ biến nhất của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp nó với một plugin bài đăng có liên quan để hiển thị nội dung phù hợp nhất cho người dùng mới.

6. Danh sách tùy chỉnh động

    Danh sách tùy chỉnh động

Tại sao chỉ dừng lại ở những bài viết phổ biến hoặc có liên quan? Bạn có thể tạo danh sách các bài viết của riêng mình mà bạn nghĩ sẽ mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi hơn.

Chỉ cần tạo một bài đăng mới trong WordPress và sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo danh sách các bài đăng hoặc trang bạn muốn hiển thị. Chuyển đến trình soạn thảo văn bản và sao chép mã HTML.

Bây giờ, hãy thêm một tiện ích văn bản mới vào thanh bên wordpress của bạn và dán mã HTML vào bên trong nó. Bạn có thể tạo nhiều danh sách và hiển thị các danh sách khác nhau cho các khu vực khác nhau trên trang web của bạn.

7. Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh thường hấp dẫn hơn chỉ là văn bản. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng, hãy sử dụng các hình ảnh như biểu ngữ và nút. Bạn có thể liên kết đến các biểu ngữ đó và hướng mọi người đến trang web của bạn.

Bạn chỉ có thể tải lên hình ảnh bằng trình tải lên phương tiện và thêm đoạn mã HTML để hiển thị hình ảnh trong tiện ích văn bản. Nếu bạn không quen với HTML, thì bạn có thể sử dụng tiện ích hình ảnh để thêm hình ảnh vào thanh bên WordPress của mình.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hình ảnh trong tiện ích thanh bên của wordpress.

Trong ví dụ blog OptinMonster ở trên, khi người dùng nhấp vào một hình ảnh, nó sẽ tải một cửa sổ bật lên và yêu cầu họ nhập thông tin của họ. Nó được gọi là MonsterLinks, một công nghệ optin 2 bước.

8. Giới thiệu những người theo dõi

Bạn đã thấy các blog nổi tiếng hiển thị người dùng như thế nào trong thanh bên WordPress của họ chưa? Hiển thị số lượng người theo dõi trong thanh bên được gọi là bằng chứng xã hội. Đây là một kỹ thuật tiếp thị giúp bạn có được sự tin tưởng của mọi người khi biết bạn đã có bao nhiêu người theo dõi.

Bạn có thể sử dụng tiện ích Social Count Plus để hiển thị số lượng người theo dõi. Bạn cũng có thể hiển thị số lượng người đăng ký MailChimp của mình để khuyến khích nhiều người dùng hơn đăng ký danh sách email của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đăng ký email trong wordpress.

9. Đăng ký người dùng quá

lastcomments-thumbnails-1

Nhận xét, thăm dò và khảo sát gần đây, xếp hạng người dùng, hệ thống, chỉ là một số cách để kích thích sự tham gia của người dùng trên trang web WordPress của bạn. Hiển thị chúng trong thanh bên giúp kích thích người dùng trên trang web của bạn. Điều này làm tăng số lần xem trang của bạn và thời gian mỗi người dành cho trang web của bạn.

10. Sidebar widget tự ẩn / hiện

Mẹo nhỏ tiện lợi này được sử dụng trên nhiều blog và trang web phổ biến. Nó chỉ đơn giản là ẩn các hình ảnh bên dưới thanh bên. Các hình ảnh động làm cho các widget trở nên hấp dẫn và đáng chú ý và điều đó sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp.

Xem hướng dẫn về cách ẩn / hiện tiện ích thanh bên trong WordPress.

11. Sử dụng Kiểu tùy chỉnh cho Tiện ích con

Thông thường tất cả các widget thanh bên sử dụng cùng một màu sắc và kiểu dáng được xác định bởi chủ đề WordPress. Bạn có thể sử dụng các kiểu tùy chỉnh để cung cấp các màu sắc khác nhau cho một số vật dụng của mình để làm cho chúng dễ nhận thấy hơn.

Hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về 12 hướng dẫn phong cách tùy chỉnh hữu ích nhất.

12. Kích hoạt tính năng mã ngắn trong thanh bên văn bản của WordPress

Theo mặc định, WordPress lọc ra các mã ngắn trong các widget văn bản. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa điều đó bằng cách thêm dòng mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

  • add_filter (‘widget_text’, ‘do_shortcode’);

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu một số thủ thuật thanh bên WordPress mới để đạt được kết quả tối đa trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem danh sách 25 widget WordPress hữu ích nhất cho trang web của mình.