12 plugin giúp cải thiện việc tìm kiếm [NEW]

Bạn có muốn cải thiện tìm kiếm trên trang WordPress của mình không? Chúng ta đều biết rằng tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress tương đối hạn chế. Tuy nhiên, có một số plugin tìm kiếm WordPress giúp bạn cải thiện tìm kiếm mặc định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu tên các plugin và hướng dẫn tìm kiếm WordPress tốt nhất để giúp bạn tùy chỉnh và nâng cấp tìm kiếm trên trang web của mình.

1. Tìm kiếmWP

searchwp

SearchWP là một plugin tìm kiếm tùy chọn hữu ích cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và kết quả tìm kiếm cũng khá chính xác.

Nó cho phép tìm kiếm theo từ khóa trong các bài báo, trang tiêu đề, nội dung, “slug”, danh mục, thẻ, phân loại, đoạn trích hoặc thậm chí cả bình luận. Bạn có thể kiểm soát các thuật toán bằng cách gán mức độ quan trọng hoặc “trọng số” cho từng loại nội dung từ 1 đến 10, trong đó 10 là lớn nhất.

Khi kích hoạt, plugin sẽ tự động số hóa nội dung và thay thế tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cải thiện khả năng tìm kiếm của WordPress với SearchWP chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

2. Thêm Bộ lọc phân loại cho Tìm kiếm WordPress

ajax-wp-search

Nếu bạn đang sử dụng danh mục, thẻ hoặc các đơn vị phân loại tùy chọn khác để phân loại nội dung, thì việc thêm bộ lọc phân loại vào tìm kiếm có thể giúp người dùng thu hẹp kết quả tìm kiếm.

Bộ lọc tìm kiếm Ajax WP Query cho phép bạn tạo các biểu mẫu tìm kiếm WordPress tùy chỉnh với các hộp kiểm phân loại, loại bài đăng và phạm vi tùy chỉnh.

Nó sử dụng Ajax để tải kết quả tìm kiếm, vì vậy nó hoạt động rất nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bộ lọc phân loại Ajax cho tìm kiếm WordPress để hiểu rõ hơn.

3. Tìm kiếm Swiftype

swiftype-search-engineSwiftype là một plugin tìm kiếm với dịch vụ tìm kiếm trang web đi kèm với phiên bản miễn phí. Plugin WordPress của họ thay thế tìm kiếm WordPress mặc định của bạn bằng Swiftype.

Swiftype sẽ số hóa tài liệu của bạn và hoạt động nhanh hơn so với tìm kiếm mặc định của WordPress. Kết quả tìm kiếm rất gần. Swiftype cũng sẽ nắm bắt các tìm kiếm của người dùng và hiển thị cho bạn những gì người dùng đã tìm kiếm, những gì họ đã nhấp vào và các chỉ số quan trọng khác.

4. Tìm kiếm Tùy chỉnh cho WordPress

google-custom-search-wpKhi nói đến tìm kiếm, Google là vua trong lĩnh vực này. Mặt tốt ở đây là bạn có thể tạo một công cụ tìm kiếm Google tùy chọn cho trang web của mình đồng thời đưa nó vào WordPress của bạn.

5. Tìm kiếm theo danh mục

danh mục tìm kiếmPlugin Tìm kiếm theo Loại cho phép bạn thêm phân loại vào tìm kiếm trong WordPress. Người dùng có thể giới hạn tìm kiếm của họ trong một danh mục cụ thể để hạn chế kết quả tìm kiếm. Plugin này cũng cho phép bạn xóa một số danh mục khỏi tìm kiếm và dễ dàng thêm nó bằng cách sử dụng “tiện ích” cho “thanh bên” của bạn.

6. Đánh dấu các cụm từ tìm kiếm

đánh dấu-cụm từ tìm kiếmĐánh dấu các cụm từ tìm kiếm trên trang kết quả có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cũng làm tăng cơ hội tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm WordPress mặc định thì bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa mẫu kết quả tìm kiếm trên phụ “chủ đề” của bạn.

7. Hiển thị các cụm từ tìm kiếm và tổng số kết quả tìm kiếm trong WordPress

kết quả tìm kiếm

Có một số điều bạn có thể làm bằng cách chỉnh sửa biểu mẫu tìm kiếm trên chủ đề chính hoặc chủ đề phụ. Một trong số này có tác dụng hiển thị cho người dùng cụm từ tìm kiếm và số lượng kết quả tìm kiếm. Chỉ cần thêm dòng mã này vào biểu mẫu tìm kiếm php của bạn.

Dòng mã này sẽ hiển thị cụm từ tìm kiếm và số lượng kết quả được tìm thấy. Bạn có thể sử dụng lớp CSS .search – terms để đánh dấu các cụm từ tìm kiếm bằng CSS.

8. Tạo biểu mẫu tìm kiếm nâng cao cho các loại bài đăng tùy chỉnh

cpt-searchCác loại bài đăng tùy chỉnh cho phép bạn thêm nội dung khác nhau vào trang web WordPress của mình.

Nhiều trang web WordPress có các loại bài đăng tùy chỉnh cho sản phẩm, bài đánh giá, công thức nấu ăn, v.v. Tuy nhiên, tìm kiếm mặc định của WordPress không xử lý tốt các loại bài viết. Sẽ thật tuyệt nếu bạn sử dụng plugin tìm kiếm để tìm kiếm từ đó người dùng có thể kiểm tra loại bài đăng họ muốn và thu hẹp kết quả tìm kiếm, phải không?

9. Đơn giản chỉ cần loại trừ

đơn giản là loại trừĐôi khi bạn có thể muốn xóa nội dung nhất định khỏi kết quả tìm kiếm. Simply Exculde là một plugin tìm kiếm WordPress cho phép bạn xóa nội dung dựa trên các tiêu chí bạn chọn.

Ví dụ: bạn có thể xóa tất cả các bài đăng được đánh dấu là nổi bật hoặc tất cả các bài đăng trong “danh mục giới thiệu”….

10. Sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm trong WordPress

Tìm kiếm mặc định của WordPress có thể không hữu ích lắm nhưng chỉ với một vài chỉnh sửa, nó có thể được cải thiện rất nhiều.

Chúng tôi vừa đề cập đến việc tạo một biểu mẫu tìm kiếm cho các loại bài đăng tùy chỉnh. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị các biểu mẫu tìm kiếm khác nhau trên các trang khác nhau hoặc hiển thị nhiều hơn một biểu mẫu tìm kiếm trên trang web WordPress của mình?

Điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách tạo các mẫu tìm kiếm và mẫu kết quả khác nhau với các truy vấn khác nhau. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm trong WordPress để biết thêm thông tin.

11. Thêm biểu mẫu tìm kiếm trong các bài đăng WordPress

Đôi khi bạn muốn thêm biểu mẫu tìm kiếm vào bài đăng hoặc trang bằng cách sử dụng plugin tìm kiếm để khuyến khích người dùng tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn. Mẫu tìm kiếm WordPress mặc định là một mẫu HTML. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một biểu mẫu tìm kiếm vào các bài đăng hoặc trang của mình, HTML sẽ bị WordPress loại bỏ.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách tạo một mã ngắn và đơn giản để hiển thị biểu mẫu tìm kiếm và sử dụng mã ngắn trong bài đăng hoặc trang của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn có thể thêm dòng mã này vào tệp functions.php cho chủ đề của mình hoặc một plugin của trang web cụ thể.

Sử dụng mã ngắn để hiển thị biểu mẫu tìm kiếm trên bài đăng hoặc trang của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu mẫu tìm kiếm trên bài đăng của bạn bằng mã tìm kiếm ngắn trong WordPress. Bạn cũng có thể thêm một biểu mẫu tìm kiếm WordPress tùy chọn bằng phương pháp này.

12. Thêm Tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress

tìm kiếm bằng giọng nói-demo

Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể quen với việc tìm kiếm bằng giọng nói bằng Siri, Google Hiện hành hoặc Cortana. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đưa chức năng tìm kiếm bằng giọng nói vào trang web WordPress của mình? Bây giờ bạn có thể làm điều đó.

Plugin tìm kiếm bằng giọng nói WordPress cho phép bạn thêm khả năng tìm kiếm bằng giọng nói vào biểu mẫu tìm kiếm WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn cải thiện tìm kiếm trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu 9 công cụ và plugin WordPressSEO tốt nhất.