11 themes tối giản miễn phí để làm blog [NEW]

Tạm thời không nói đến các chủ đề có cấu trúc phức tạp như chủ đề tin tức, chủ đề bán hàng, nhưng đối với nhu cầu của blog cá nhân thì một chủ đề đơn giản là quá đủ rồi đúng không? Đơn giản ở đây không có nghĩa là quá đơn giản là xấu mà là đơn giản một cách tinh tế để làm nổi bật vẻ đẹp tiềm ẩn trong nội dung.

Nếu bạn cần những chủ đề WordPress như vậy thì những chủ đề miễn phí bên dưới bạn nên xem qua ít nhất một lần. Mặc dù chúng miễn phí và tối giản nhưng tất cả đều hỗ trợ Responsive, vì vậy bạn không phải lo lắng về thuật toán Mobile-edge của Google.

Fastr (Demo / Tải xuống)

11 themes tối giản miễn phí để làm blog [NEW]

Có lẽ bạn đã từng biết qua Ghost – một mã nguồn mở được viết bằng Nodejs hỗ trợ viết blog, và điểm nổi bật của Ghost là nó có giao diện mặc định rất đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và tinh tế.

Và chủ đề Fastr này là phiên bản Ghost gần như mặc định, vì vậy bạn có một blog tuyệt vời trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chủ đề này không hỗ trợ menu.

Omega (Demo / Tải xuống)

Chủ đề Omega

Với Omega, bạn có thể sử dụng nó như một chủ đề bắt đầu để tùy chỉnh thành các chủ đề khác, nhưng hầu hết những người sử dụng chủ đề nổi tiếng này đều sử dụng nó cho mục đích viết blog và không muốn thay đổi giao diện vốn có của chủ đề. nó.

Chỉ với hai màu đơn giản trắng và đen, cùng với khoảng trắng rất hợp lý giữa nội dung và thanh bên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đọc, đồng thời có thể tạo cảm hứng cho người viết.

Gridsby (Demo / Tải xuống)

Gridsby-Chủ đề

Có thể bạn chỉ cần blog của mình càng đơn giản càng tốt và thay vì tập trung vào văn bản bên trong, bạn muốn tập trung vào những hình ảnh bên trong nó, một nhu cầu thường thấy với các nhiếp ảnh gia.

Vì vậy, nếu bạn cần một chủ đề đơn giản để Nhiếp ảnh gia chia sẻ khoảnh khắc qua các tác phẩm của bạn, thì Gridsby là lựa chọn phù hợp, bạn sẽ khó tìm được chủ đề chất lượng như thế này với mức giá bằng không.

Biểu đồ (Demo / Tải xuống)

Graphy-Theme

Xu hướng viết blog về sách hoặc sử dụng blog như một công cụ để xuất bản sách của bạn không còn quá xa lạ hiện nay. Graphy là một giao diện có thể mang đến cho bạn những cảm hứng giống như về sách để bạn có cảm giác tốt hơn khi viết, đó chính là sức mạnh của Minimalist.

Viết (Demo / Tải xuống)

Viết chủ đề

Write cũng là một theme tối giản để tạo blog, nhưng thiết kế gọn gàng hơn, nhìn tóm tắt phần tiêu đề, người dùng sẽ thấy ngay một câu giới thiệu và bên dưới là những bài viết mới, rất bắt mắt.

Woodley (Demo / Tải xuống)

Woodley-ThemeChủ đề này cũng là một lựa chọn tốt cho nhu cầu tìm một chủ đề blog đơn giản, nếu màn hình của bạn rộng bạn sẽ thấy nó có một khoảng trống thừa ở phía bên tay phải nhưng đó là phong cách của nó. Điều này có lợi thế là giúp bạn tập trung tối đa vào nội dung. Thanh bên bên trái cũng có một phần hiển thị phần giới thiệu để cho người đọc biết blog của bạn nói về điều gì.

Kouki (Demo / Tải xuống)

Kouki-Theme

Theo lời tác giả Kouki là tên tiếng Nhật và là viết tắt của 光 (kou) “ánh sáng” hoặc 幸 (kou) “hạnh phúc” kết hợp với 希 (ki) “hy vọng” hoặc 輝 (ki) “rạng rỡ, tỏa sáng”. Cái tên nghe rất đẹp và ý nghĩa mà ngay cả giao diện của nó cũng đẹp.

Các giao diện như thế này thường xuất hiện trên các blog dành cho các cô gái / phụ nữ như nấu ăn, làm đẹp, thời trang, nhưng bạn sử dụng nó để làm gì là tùy thuộc vào bạn.

Bushwick (Demo / Tải xuống)

Bushwick-Chủ đề

Bushwick khác với những theme mà mình đã giới thiệu ở trên là nó có vẻ màu mè hơn một chút khi có sidebar bên trái hỗ trợ ảnh nền khá nổi bật, bên phải hiển thị danh sách các bài viết cũng khá gọn gàng khi trỏ vào background . có mỗi tiêu đề và bài đăng mới nhất hiển thị nội dung.

Coffee Time (Demo / Tải xuống)

CoffeeTime-Theme

Theme này khá giống Bushwick ở trên, cách hiển thị danh sách bài viết có vẻ đồng bộ hơn nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng vốn có, đặc biệt có thêm tính năng hỗ trợ hiển thị ảnh thumbnail cũng hợp lý.

Fukasawa (Demo / Tải xuống)

Fukasawa_Theme

Chủ đề này dường như không chỉ phù hợp để viết blog (chắc chắn về thiết kế) mà bạn còn có thể sử dụng nó như một trang web để đăng portfolio của mình khá tốt. Đùa về cái tên một chút, cái tên nghe có vẻ Nhật Bản nhưng hãng sản xuất lại là người Thụy Điển. : D

Radcliffe (Demo / Tải xuống)

Radcliffe-Chủ đề

Cuối cùng trong bài đăng này là một chủ đề với thiết kế rất độc đáo, trải dài toàn bộ màn hình và làm nổi bật hình ảnh. Với thiết kế như thế này, bạn có thể sử dụng nó như một trang web kể chuyện, đăng tải hình ảnh hoặc một cái gì đó cá nhân khá tốt.

Đánh giá nội dung này