10 việc cần làm sau khi cài đặt website WordPress thành công [NEW]

Sau khi cài đặt thành công một trang web WordPress, điều tiếp theo bạn nên làm trước khi bắt đầu xây dựng nội dung hoặc tiếp thị nó là gì? Dưới đây là 10 điều cần làm sau khi cài đặt thành công trang web, những bước này khá đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng một blog hoặc trang web mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tôi đã khởi chạy rất nhiều trang web trong nhiều năm và tự xây dựng cho mình một danh sách việc cần làm trước khi khởi chạy với khá nhiều bước và plugin mà tôi muốn cài đặt trước khi trang web hoạt động. công việc. Đây cũng là những gì tôi sẽ chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Tôi sẽ trình bày danh sách 10 điều cần làm trước khi bắt đầu sử dụng trang web WordPress của bạn.

1. Tạo một biểu mẫu đăng ký để theo dõi

đăng ký

Điều tốt nhất cần làm với bất kỳ trang web nào là bắt đầu thu thập địa chỉ email từ khách truy cập. Sau đó, chuyển đổi họ thành khách hàng hoặc một trong những người dùng trung thành của bạn. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi phải làm gì với việc thu thập email, hãy đọc: Tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email

Sử dụng một dịch vụ như Mailchimp và kết hợp nó với một plugin để tạo biểu mẫu đăng ký. Hãy nhớ tặng người dùng món quà giá trị nào đó và tạo mối quan hệ có lợi thông qua danh sách này. Có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để thu thập email, từ một hình thức đăng ký đơn giản và đẹp mắt như Bloom, nếu bạn đang gửi nhiều email marketing thì hãy sử dụng Sendy – tiết kiệm hơn 100 lần với các dịch vụ khác.
Bloom Email Optin 1

Hiện tại, Hawk đang sử dụng Bloom để cho phép người dùng đăng ký và nhận những thông tin hữu ích nhất. Đọc thêm bài viết 12 cách đơn giản và hiệu quả để mở rộng danh sách email của bạn

2. Bật nhận xét và cài đặt Akismet

Nếu bạn muốn khuyến khích người dùng hoạt động tích cực trên trang của mình, hãy để mọi người bình luận về các bài đăng một cách thoải mái nhất. Bạn sẽ cần hiển thị các nhận xét bằng cách kích hoạt hộp “Cho phép mọi người đăng nhận xét về các bài viết mới” bên dưới Cài đặt » Thảo luận. Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác như yêu cầu người dùng điền tên và email của họ. Hoặc bạn có thể chọn nhận email khi có bình luận mới hoặc khi bình luận xuất hiện ở mức độ vừa phải. Nếu bạn chưa biết cách chặn bình luận rác thì đây là 7 công cụ ngăn bình luận rác trong wordpress mà mình khuyên bạn nên tham khảo.
akismetsettings

Khi bạn đã bật phần nhận xét, bạn sẽ cần thêm một vài biểu mẫu chống thư rác – đây là nơi chứa plugin kết hợp Akismet. Bật Akismet trên trang web sẽ giúp bạn chặn hầu hết các nhận xét được gửi tự động. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần tạo mật khẩu trên WordPress.com và nhập mật khẩu đó vào màn hình thiết lập trong plugin.

akismet

3. Cập nhật liên kết cố định

Đường dẫn WordPress mặc định có dạng yourdomain.com/?p=123 – trông rất khó coi. Vì vậy, chúng ta hãy đi đến Cài đặt » Permalinks và cập nhật chúng thành thứ gì đó “hay ho” hơn. Nếu bạn có một blog mới hoặc giật gân và bạn muốn chọn một liên kết có sẵn ngày tháng. Đối với bản thân tôi, tôi sử dụng “Tên bài đăng” cho các liên kết ngắn nhất và thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất.

liên kết cố định

4. Cài đặt công cụ giám sát / phân tích

Thống kê đo lường website là điều cần thiết, để tăng lượng truy cập và mục bạn sẽ cần theo dõi ngay từ đầu là lượng người truy cập và nguồn giới thiệu. Cách miễn phí tốt nhất là đăng ký Google Analytics. Sau khi đăng ký, bước tiếp theo là dán mã javascript nhận được vào tệp footer.php. Hoặc sử dụng một plugin để tự làm việc này.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt Google Analytics trong WordPress và chuyển JavaScript xuống chân trang để tăng tốc độ tải trang.

google-analytics

Bạn có thể muốn sử dụng plugin Heatmap để giúp bạn nhìn rõ trên hình ảnh nơi khách truy cập nhấp vào. Chúng tôi đã tổng hợp số liệu này trong bài viết plugin Heatmap miễn phí này. Đọc bài viết 9 Plugin Heatmap tốt nhất cho WordPress nếu bạn không biết sử dụng plugin nào cho trang web của mình

bản đồ nhiệt-revigorate-bản đồ nhiệt

5. Bộ nhớ đệm / CDN

Làm cho trang web của bạn nhanh nhất có thể, do đó thu hút nhiều khách truy cập hơn và cải thiện thứ hạng trang của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Việc cài đặt bộ nhớ đệm plugin sẽ giúp tăng tốc trang web WordPress rất nhiều, nó sẽ lưu trang web vào bộ nhớ đệm thay vì phải tải lại mỗi khi người dùng truy cập.

Các plugin hàng đầu cũng có một số tính năng khác để tăng tốc độ tốt nhất có thể như giảm kích thước tệp Javascript. Top 2 là plugin W3 Total Cache và plugin Super Cache – cả hai đều là plugin miễn phí.

Super Cache sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần một vài bước để thiết lập và chạy nó, nhưng W3 Total Cache phức tạp hơn một chút. Bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức CNTT để có thể tối ưu hóa plugin này. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt W3 Total Cache cho Người mới bắt đầu để tối ưu tốt nhất plugin này.

w3-total-cache

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin bộ nhớ cache cao cấp cao cấp. Sau đó, tôi có 2 plugin cao cấp khác mà tôi giới thiệu cho bạn:

  • WP-Rocket
  • Hiệu suất nhanh

Tôi hiện đang sử dụng cả hai plugin và thấy chúng khá tốt trong việc tăng tốc trang web wordpress của tôi. Chúng có đầy đủ các tính năng nâng cao như: Lazy load, minify…

Wp rocket plugin

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng CDN – một dịch vụ tạo nội dung thống kê của trang web – vì Java Script, hình ảnh, video và CSS chạy nhanh hơn nhiều trên trình duyệt của người dùng. Các nhà cung cấp CDN sao chép nội dung thống kê trang web của bạn đến các máy chủ khác nhau trên thế giới và phục vụ người dùng tùy thuộc vào khách truy cập của bạn đến từ đâu. Chúng tôi đã có một so sánh về các nhà cung cấp trong bài viết “Dịch vụ CDN có trả phí và trả phí”. Chúng tôi sử dụng cdn.com.vn trên trang DieuHau vì đây là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

6. Plugin SEO

WordPress có các tính năng SEO tuyệt vời, nhưng để thực sự nhận được tất cả những lợi ích đó, bạn sẽ cần sử dụng một plugin SEO chuyên dụng. Hiện tại, có 2 plugin chính là WordPress SEO by Yoast và All in One SEO Pack. Chọn cái nào để sử dụng là tùy thuộc vào bạn. Cá nhân tôi thích Yoast hơn vì nó có nhiều tính năng hơn. Đọc hướng dẫn plugin Yoast tại đây hoặc xem giới thiệu về hai plugin này tại đây. Đọc bài viết 5 plugin SEO tốt nhất nếu bạn chưa tìm được plugin phù hợp với website của mình

yoastseo

7. Kiểm duyệt điện thoại di động

Khách truy cập ngày nay có xu hướng sử dụng thiết bị di động để duyệt web ngày càng nhiều, vì vậy điều cần thiết là phải kiểm tra giao diện trang web của bạn trên điện thoại và máy tính bảng. Sử dụng thiết bị của riêng bạn để kiểm tra chính xác mọi phần trên trang web của bạn: đảm bảo người dùng có thể đăng nhập, giỏ hàng và các mặt hàng quan trọng khác trên trang web. Bạn cũng có thể sử dụng một trang web như MobileTest để thử nghiệm với các kích thước khác nhau. Nếu chủ đề hiện tại của bạn không phản hồi, điều đó không sao cả và bạn có thể cài đặt một plugin để cung cấp phiên bản di động cho khách truy cập của mình. Đọc thêm hướng dẫn về cách sử dụng các plugin di động miễn phí của chúng tôi tại đây.

gói phản lực

8. Thêm Favicon vào trang web

Quảng cáo một trang web WordPress là rất quan trọng. Để nổi bật giữa hàng triệu trang web, bạn cần có một biểu trưng dễ nhận biết đối với thương hiệu của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thêm Favicon vào trang web của mình, hãy tham khảo bài viết Cách thêm Favicon vào blog WordPress của bạn.biểu tượng

9. Sơ đồ trang web

Để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả nội dung trên trang web của bạn một cách chính xác, sau khi bạn cập nhật trang web của mình với nhiều nội dung hơn. Bạn có thể sử dụng plugin Sơ đồ trang web WP hoặc plugin Sơ đồ trang web XML của Google để thực hiện việc này.

Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần cài đặt Yoast SEO là có thể cài đặt sitemap chỉ với một nút bấm. Xem bài viết Cách tạo Sơ đồ trang web XML trong WordPress?

sơ đồ trang web

10. Bảo mật

Cuối cùng, một khi trang web WordPress của bạn hoạt động và tiếp xúc với thế giới khốc liệt, bạn sẽ muốn bảo vệ nó khỏi những kẻ gian muốn xâm nhập hoặc sử dụng nó để spam. May mắn thay, việc bảo mật một trang web đã trở nên dễ dàng chỉ với một vài bước đơn giản.

Một trong những plugin tốt nhất mà tôi đã tìm thấy và đang sử dụng trên tất cả các trang web WordPress của mình là Sucuri – theo dõi phía máy chủ của trang web và theo dõi tất cả phần mềm độc hại, phần mềm độc hại và phần mềm độc hại. thay đổi tệp, thay đổi nội dung và thông báo cho bạn khi phát hiện những điều trên, sau đó gỡ bỏ và giải quyết vấn đề cho bạn.

WordPress là một trong những nền tảng bị tin tặc truy cập nhiều nhất, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật tốt cho trang web của mình. Bạn nên cài đặt iThemes Security Plugin, đây được đánh giá là plugin bảo mật hữu ích nhất hiện nay.

iThemes Security Pro

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn danh sách sau khi cài đặt website thành công. Làm theo tất cả các bước trên, chúng ta hãy làm điều đó. Vậy còn ý kiến ​​của bạn? Tôi có thiếu một cái gì khác không? Bạn có bất kỳ bước hoặc plugin nào khác không thể bỏ qua không? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận