10 ứng dụng hỗ trợ công việc tốt nhất trên iPad [NEW]

Với những tính năng mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội, iPad Pro ngày nay đã trở thành công cụ làm việc quen thuộc, thậm chí có thể thay thế laptop trong một số trường hợp. Nếu bạn đang hoặc có ý định mua một chiếc để phục vụ công việc, đừng quên tham khảo top 10 ứng dụng hỗ trợ công việc tốt nhất trên iPad Pro dưới đây.

1. Things 3 cho iPad ($ 20)

Điều 3

Things 3 là một ứng dụng triển khai và danh sách việc cần làm với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể tạo các dự án mới, gắn thẻ chúng và sắp xếp công việc của riêng bạn theo cách bạn muốn. Ứng dụng này thậm chí còn có chức năng tạo dự án thông qua Siri.

Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng xem danh sách việc cần làm của mình mọi lúc mọi nơi vì ứng dụng này kết nối với hầu hết các tính năng trợ năng khác trên hệ điều hành iOS, bao gồm Calendars (Lịch), Split View, Action Extension, Handoff,… Ở phiên bản mới nhất, Things 3 tương thích với con trỏ chuột và bàn di chuột của iPad.

Một số thao tác thông thường

  • Các phần tử có thể nhấp sẽ nổi bật khi di chuột đến gần
  • Nhấp chuột phải: Menu thêm các tùy chọn chia sẻ và chuyển đổi
  • Vuốt sang phải: lên lịch việc cần làm
  • Trượt sang trái: bật chế độ chọn nhiều phần tử

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

2. Yoink (6 USD)

Yoink dành cho iPad

Tính năng của Yoink khá đơn giản, cung cấp cho bạn một “kệ” ảo trên iPad để bạn kéo thả và đặt mọi thứ (như văn bản, liên kết,…) lên đó và lưu lại quyền truy cập / làm việc sau này. Điều thú vị là bạn có thể làm điều này bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào. Nếu bạn thường xuyên phải sao chép hình ảnh và liên kết thì Yoink là lựa chọn lý tưởng.

Ứng dụng này hỗ trợ đồng bộ hóa iCloud, Handoff và Siri. Đồng thời Yoink cũng có bàn phím riêng giúp bạn có thể chèn nhanh các mục đã lưu mà không cần phải mở toàn bộ ứng dụng. Gần đây, Yoink cũng ra mắt tính năng “bảng thông tin” hỗ trợ trình chiếu dữ liệu về các tập tin đa phương tiện (như kích thước ảnh, độ dài video, …) và cải thiện quá trình kéo thả các tập tin. các tệp hình ảnh và văn bản ra khỏi ứng dụng.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

3. Microsoft Office (Từ 7 USD / tháng)

microsoft office tren ipad

Microsoft Office luôn là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất cho các công việc liên quan đến tài liệu, bảng tính hay slide. Phiên bản di động của Microsoft Office tích hợp Word, Excel và PowerPoint vào cùng một ứng dụng. Điều này giúp bạn tạo nội dung và hoàn thành công việc một cách thuận tiện. Phiên bản mới nhất cũng có thiết kế đơn giản hơn, hình ảnh và hiệu suất được cải thiện.

Nếu muốn sử dụng trọn bộ 3 sức mạnh này, bạn phải đăng ký gói dịch vụ hàng tháng với mức phí thấp nhất là 7 USD / tháng. Hoặc gói 100 đô la / năm cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên 6 thiết bị với 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

4. Panic’s Code Editor ($ 25)

Code Editor bởi Panic

Code Editor chắc chắn là sự lựa chọn yêu thích của các lập trình viên web vì khả năng hỗ trợ tất cả các định dạng tệp tin. Tính năng chia nhỏ chế độ xem giúp bạn làm việc với nhiều trang trên Safari cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quản lý, chuyển đổi tệp, sử dụng phím tắt để cải thiện quá trình mã hóa và thậm chí là bộ giao thức SSH được tích hợp sẵn. Khá hoàn chỉnh cho quản trị trang web.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

5. Chuyên gia PDF của Readdle ($ 49 / năm)

Chuyên gia PDF

Nếu công việc của bạn liên quan nhiều đến việc đọc và xử lý các tệp PDF, thì đây là ứng dụng lý tưởng. Bạn có thể đánh dấu văn bản, điền vào biểu mẫu, tạo ghi chú và chữ ký, thậm chí chèn hình ảnh và ẩn nội dung nhạy cảm. Ngoài ra, PDF Expert hỗ trợ khá nhiều định dạng tập tin và tương thích với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, cũng như có chế độ xem lại tiện dụng giúp bạn theo dõi các thay đổi.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

6. Slack (miễn phí)

slack tren ipad

Slack có thể được sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Tính năng chia đôi màn hình giúp bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc như vừa trò chuyện với đồng nghiệp vừa xem lại công việc. Phiên bản Slack dành cho thiết bị di động vừa được cải tiến với trải nghiệm giống như máy tính để bàn, bao gồm hệ thống các tab ở cuối màn hình, nút soạn tin nhắn và khả năng tìm kiếm mọi lúc mọi nơi.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

7. Màn hình song ca ($ 10)

ung dung duet display

Duet Display hỗ trợ mở rộng màn hình với khả năng biến iPad thành màn hình phụ của các thiết bị Mac hoặc PC, giúp bạn làm được nhiều việc hơn cùng lúc. Bạn có thể kết nối qua cổng USB, Apple 30 pin, USB-C hoặc Lightning

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

8. Ứng dụng ScanPro (Miễn phí)

SwiftScan - Máy quét tài liệu

Nếu bạn cần quét tài liệu hoặc quét mã QR, thì ScanPro (trước đây là ScanBot) là lựa chọn phù hợp. Ứng dụng này có khả năng tạo các tệp PDF hoặc JPEG chất lượng cao từ bất kỳ tài liệu nào trong thời gian khá nhanh chóng. Bạn có thể lưu tệp trực tuyến trực tuyến qua iCloud Drive, Google Drive, Dropbox, v.v. hoặc thậm chí fax chúng và áp dụng các bộ lọc để nâng cao khả năng đọc của văn bản.

Với những tính năng này, ScanPro đã được Google Play vinh danh là “Sự lựa chọn của biên tập viên”. Mặc dù miễn phí nhưng bạn vẫn cần trả 7 USD để truy cập tất cả các tính năng, bao gồm đồng bộ hóa, fax, bảo vệ bằng mật khẩu, chuyển đổi PDF, v.v.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

9. Pixelmator ($ 5)

Pixelmator app tren ipad

Đây là một ứng dụng cực kỳ tiện dụng để làm việc với hình ảnh và tạo tác phẩm nghệ thuật theo phong cách layer-based với nhiều tính năng như bộ lọc, mẫu, công cụ chỉnh sửa ảnh (retouch), … Pixelmator có hệ thống bút vẽ đa dạng và khả năng vẽ là khá tốt, giúp bạn dễ dàng thiết kế, phác thảo, tô màu, … ngay trên chiếc iPad của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng này tương thích với nhiều định dạng tập tin và đồng bộ trực tiếp trên iCloud.

Trong phiên bản mới nhất, Pixelmator được tích hợp trình duyệt tài liệu cho phép người dùng mở và quản lý tài liệu, đơn giản hóa quá trình quản lý dữ liệu. Ngoài ra, khi sử dụng Pixelmator, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh trên iCloud, trên thiết bị của mình hoặc trên cơ sở dữ liệu của bên thứ ba.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

10. Evernote (miễn phí)

Evernote - Ứng dụng hỗ trợ công việc trên ipad

Có thể nói Evernote là một trong những ứng dụng hỗ trợ công việc phổ biến nhất trên thế giới. Ứng dụng này cho phép người dùng thêm ghi chú vào hình ảnh, tài liệu, kiểm tra ghi chú viết tay hoặc vẽ lên bất cứ thứ gì. Bạn có thể sử dụng Evernote trên các trang web, danh sách việc cần làm, tệp âm thanh, v.v., giúp bạn luôn có tổ chức trong khi hoàn thành thời hạn.

Ngoài ra, Evernote còn có khả năng đồng bộ thông tin trên mọi thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến laptop. Hơn nữa, hỗ trợ chia đôi màn hình của Evernote giúp bạn có thể mở nhiều màn hình làm việc cùng một lúc, hoàn hảo cho việc sao chép và dán giữa các tài liệu.

Tải xuống ngay bây giờ trên Apple Store

Trên đây là 10 ứng dụng trợ giúp công việc cực kỳ hiệu quả trên iPad. Tùy theo tính chất và mức độ công việc, hãy lựa chọn cho mình một số ứng dụng phù hợp nhất và tận hưởng những lợi ích từ chúng.