10 Tính Năng WordPress Mà Bạn Chưa Biết [NEW]

WordPress đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời và liên tục thay đổi. Một số tính năng của wordpress này không nhận được sự chú ý xứng đáng và mọi người chưa biết nhiều về chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 tính năng tuyệt vời của wordpress mà bạn chưa biết rằng nó đã tồn tại.

wphiisedfeatures

1. Tính năng của wordpress là hiển thị / ẩn bằng màn hình tùy chọn

Bạn đã nhận thấy nút Tùy chọn màn hình trên một số trang của khu vực quản trị WordPress. Nút Tùy chọn màn hình cho phép bạn hiển thị và ẩn các mục trên màn hình quản trị mà bạn đang xem.

Nhiều người mới sử dụng WordPress không biết về tính năng này. Nó cho phép bạn đơn giản hóa các trang quản trị như ẩn màn hình chỉnh sửa để đáp ứng quy trình làm việc của bạn.

2. Di chuyển, Thêm hoặc Xóa Tiện ích Trang tổng quan

Thông thường, người dùng được chuyển hướng đến trang bảng điều khiển trong khu vực quản trị WordPress khi họ đăng nhập. Các trang bảng điều khiển có một số phím tắt tiện dụng trỏ đến các phần khác nhau của trang web.

  • Xem thêm 13 thủ thuật cải thiện khu vực quản trị trong wordpress.

Các tính năng của WordPress

Các phần này được chia thành các hộp khác nhau được gọi là tiện ích con trên bảng điều khiển. Bạn bấm vào Tùy chọn màn hình để hiển thị hoặc ẩn các ô. Bạn cũng có thể kéo và thả chúng để sắp xếp lại các mục trên bảng điều khiển WordPress của mình.

3. Dán URL để tạo liên kết trong Visual Editor

WordPress 4.5 giới thiệu chỉnh sửa liên kết nội bộ trong trình chỉnh sửa trực quan.

Nhiều người dùng không nhận ra, thay vì sử dụng cửa sổ bật lên để dán liên kết, họ chỉ chọn một văn bản và nhấn Ctrl + V (Command + V trên mac) để dán URL. Trình chỉnh sửa hình ảnh tự động chuyển đổi nó thành một liên kết.

4. Cách truy cập tiện ích con

Tất cả chúng ta đều biết chỉ cần kéo và thả các widget vào thanh bên sẽ dễ dàng như thế nào. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, để kéo và thả bằng chuột hoặc bàn di chuột không hề đơn giản.

WordPress cũng đi kèm với một chế độ trợ năng ẩn cho các widget. Chế độ trợ năng này giúp bạn dễ dàng thêm các tiện ích mà không cần kéo và thả các mục. Do đó, việc hiển thị nội dung mong muốn trên các danh mục bằng widget sẽ dễ dàng hơn.

  • Xem thêm cách làm nổi bật nội dung theo danh mục.

Chế độ trợ giúp cho WordPress, widget được kích hoạt bằng cách nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở trên Giao diện »Tiện ích.

5. Xem trước các chủ đề mà không cần kích hoạt chúng

Các tính năng của WordPress

Nhiều người dùng lo lắng rằng việc thay đổi chủ đề WordPress của họ sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn cho trang web. Mối quan tâm của họ là đúng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn bài viết 15 điều bạn cần làm trước khi thay đổi theme wordpress.

Một trong những điều bạn làm là thử nghiệm chủ đề mới mà không cần kích hoạt nó. Chỉ cần cài đặt chủ đề WordPress mới và sau đó truy cập Giao diện »Chủ đề.

Di chuột qua các chủ đề mới được cài đặt và sau đó nhấp vào. cái nút Xem trước trực tiếp. WordPress sẽ bắt đầu tùy biến chủ đề hiển thị bản xem trước của trang web khi sử dụng chủ đề mới.

6. Chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress

chiếm lấy

Tính năng WordPress cũng giúp bạn dễ dàng thêm hình ảnh vào bài viết và trang. Điều mà nhiều người mới bắt đầu không biết là WordPress cũng đi kèm với một số tính năng cơ bản như chỉnh sửa ảnh.

Nó rất đơn giản, chỉ cần truy cập Phương tiện »Thư viện và sau đó nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào. Từ hình ảnh chi tiết bật lên, bạn nhấp vào. cái nút Chỉnh sửa hình ảnh.

Trong chế độ chỉnh sửa hình ảnh, bạn cắt, xoay và thay đổi kích thước hình ảnh. Bạn cũng có thể lật hình ảnh theo hướng ngang hoặc dọc. Các tính năng của WordPress như chỉnh sửa hình ảnh rất hữu ích khi bạn cần nhanh chóng cắt hoặc thay đổi kích thước các tệp hình ảnh lớn trực tiếp từ WordPress. Bạn cũng nên sử dụng 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay để nén ảnh trước khi tải lên.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cắt, xoay và lật hình ảnh trong WordPress.

7. Chia một bài đăng thành nhiều trang

trang

Bạn muốn chia một bài dài thành nhiều trang? Chỉ cần thêm thẻ trong bài đăng của bạn và WordPress sẽ chia nó thành hai trang. Thêm lại thẻ nếu bạn muốn chia nó thành nhiều trang hơn.

Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang viết một bài báo dài bất thường và không muốn người dùng di chuột quá nhiều.

8. Nhúng liên kết, video và đa phương tiện

WordPress tự động nhúng nội dung từ một số trang web phổ biến nhất như YouTube, Twitter, Instagram, v.v. Tất cả những gì bạn cần làm là dán URL từ một trong những trang được hỗ trợ và WordPress sẽ tự động nhúng nó cho bạn.

Kể từ phiên bản WordPress 4.4, tất cả các trang web WordPress đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ oEmbed cho chính họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể dán URL từ một trang WordPress vào bài đăng và WordPress sẽ nhúng bài đăng đó cho bạn. Ngoài cách thêm link vào bài viết, chúng ta cũng có thể thêm link vào tiêu đề trong wordpress.

9. Ẩn các trang tùy chọn bí mật trong WordPress

WordPress đi kèm với một trang chủ ẩn tất cả các tùy chọn blog. Trang này bị ẩn vì người dùng dễ làm rối tung mọi thứ ở đây, vì vậy chúng tôi không muốn bạn sử dụng nó. Nhưng bạn chắc chắn nên kiểm tra nó ra. Bạn nên truy cập nó bằng cách nhấp vào URL sau:

  • http://example.com/wp-admin/options.php

Thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bạn sẽ thấy một trang với một danh sách dài các tùy chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những cách hữu ích để bảo mật trang web wordpress của bạn.

10. Đánh dấu và phím tắt giúp bạn viết nhanh hơn

Hầu hết người dùng WordPress dành nhiều thời gian để viết nội dung hơn bất kỳ thứ gì khác trên trang web của họ. Đây là lý do tại sao các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm viết trong WordPress.

WordPress đi kèm với một loạt các phím tắt mà bạn nên sử dụng để viết nhanh hơn. Ngoài phím tắt, bạn cũng nên sử dụng Markdown làm phím tắt định dạng. Chỉ cần nhập các phím tắt định dạng và WordPress sẽ chuyển đổi chúng sang HTML.

  • Sử dụng * hoặc – sẽ bắt đầu một danh sách có thứ tự.
  • Sử dụng 1. hoặc 1) sẽ bắt đầu danh sách đơn hàng.
  • Sử dụng # sẽ chuyển thành h1. ## Đối với h2, h3 ### đối với v.v.
  • Sử dụng> sẽ chuyển thành blockquote.
  • Bạn nên tắt các phím tắt định dạng nếu muốn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá một số tính năng tuyệt vời của wordpress mà bạn chưa biết. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 5 hạn chế của wordpress.com mà bạn nên biết.