10 Lời Khuyên Lựa Chọn Tên Miền Đúng [NEW]

Trên web, tên miền của bạn là số nhận dạng của bạn. Đó là cách mọi người tìm thấy bạn. Không có gì quan trọng hơn, điều này không cần phải nói. Đưa doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng để có tên miền hoàn hảo – hãy tuân theo 10 quy tắc sau để đảm bảo rằng bạn chọn đúng tên miền hoàn hảo.

tên miền bùng nổ

1. độc đáo

Chọn tên miền là một phần rất quan trọng trong việc xác định tổ chức của bạn – hãy đảm bảo rằng tên miền đó là duy nhất đối với tổ chức của bạn.

Đừng chọn một trang web dễ bị nhầm lẫn với trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc trông giống như một công ty khác. Hãy làm cho nó trở nên độc đáo. Cố gắng tránh thêm các ký tự vào các miền đã có sẵn (ví dụ: greatshoe.com và greatshoes.com) – điều này sẽ chỉ khiến bạn mất lưu lượng truy cập và nhiều lần mọi người sẽ rời khỏi trang web của bạn. ngay khi bạn thấy đó không phải là trang web họ cần.

2. Dễ nhớ

Cô đọng và ấn tượng là điều cần thiết.

Tên miền của bạn càng dài và càng khó hiểu thì tỷ lệ người vào càng thấp. Ngoài ra để dễ nhớ bạn nên chọn tên miền có liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

3. Sử dụng công cụ miền

Có rất nhiều công cụ miền miễn phí trên Web. Những công cụ này có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác “khối viết” và đề xuất các tùy chọn tên miền tiềm năng để bạn cân nhắc.

Ví dụ: Dot-o-mator là một công cụ tạo tên dựa trên tiền tố và hậu tố không chỉ từ danh sách do người dùng tạo mà còn từ các danh sách được tạo sẵn khác nhau. DomainGroovy.com tạo danh sách các miền tiềm năng từ các từ khóa do người dùng nhập và cũng cung cấp dịch vụ mua tên miền trên web.

Có rất nhiều công cụ miền ở đây- và tất cả chúng đều miễn phí

4. Tránh vi phạm bản quyền

Không chọn tên miền là thương hiệu hoặc bản quyền của các công ty khác để đặt tên miền của mình. Trước khi bạn đăng ký tên miền của mình, hãy dùng thử với các công cụ kiểm tra miễn phí có sẵn tại

http://www.copyright.gov/records/ và http://www.uspto.gov/trademarks/ để đảm bảo rằng bạn thực sự rõ ràng

5. Các từ khóa liên quan

Trước đây, điều rất quan trọng là phải có ít nhất một từ khóa của bạn trong tên miền, tuy nhiên, do bản cập nhật EMD của Google, đây chỉ là một quy tắc lỗi thời. Google EMD Updates Bản cập nhật Google EMD, viết tắt của Exact Match Domain, là một bộ lọc mà Google triển khai vào năm 2012 để đảm bảo các trang web không bị xếp hạng kết quả tìm kiếm chỉ vì tên miền. Của họ bao gồm một từ khóa có liên quan. Nói như vậy, vẫn là một ý kiến ​​hay khi đặt tên miền của bạn xung quanh một từ khóa có liên quan, bởi vì nó đưa những người đầu tiên đến trang web của bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. muốn cung cấp.

6. Hãy viết nó ra và đọc nó nhiều lần trước khi bạn mua

Một trong những điều tuyệt vời khi chọn tên miền là bạn có thể sở hữu nó mãi mãi. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là bạn không thể thay đổi tên miền sau khi mua (trừ khi bạn mua một tên miền khác). Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua tên miền vì nó giống như địa chỉ của công ty bạn. Tránh sử dụng tên miền dễ nhận dạng với các trang web phổ biến khác hoặc dễ liên kết với nội dung không liên quan đến dịch vụ của bạn.

7. Tránh dấu câu và số

Hầu hết các URL có uy tín đều là văn bản thuần túy và việc thêm dấu gạch ngang như “-” sẽ chỉ làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập, mọi người đã quen với việc nhập văn bản thuần túy vào thanh URL. Cũng nên tránh các số nếu có thể – mặc dù có thể là một ngoại lệ dễ hiểu nếu tên doanh nghiệp của bạn bao gồm các số.

8. Mua các miền tương tự khác và sử dụng chúng làm chuyển hướng

Khi bạn xem xét khoản đầu tư bạn đã thực hiện vào tổ chức, 35 đô la mỗi năm cho một tên miền không đáng bao nhiêu. Bảo vệ thương hiệu của bạn và nắm bắt tất cả lưu lượng truy cập tiềm năng đến sai địa chỉ bằng cách mua các tên miền khác tương tự như tên miền thực của bạn.

9. Hãy cẩn thận với các phần mở rộng tên miền

Có .com, .net, .org, .biz và một loạt các phần mở rộng khác. Mặc dù .net có thể giúp bạn tiết kiệm một chút tiền, nhưng cuối cùng thì nó có thực sự đáng để tiết kiệm không? Trong khi có một .biz có thể đáng giá. và .org chắc chắn có mục đích riêng của nó – phần lớn thời gian, .com là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đừng rơi vào bẫy mua tiện ích mở rộng chỉ vì tên miền của bạn được tạo dưới dạng .com – thay vì suy nghĩ lại tên miền của bạn nếu không có lý do gì để chọn một tiện ích mở rộng thay thế.

Một lưu ý nhỏ là tên miền .co rất dễ bị mất người truy cập do số lượng người dùng nhập sai .com.

10. Trực tiếp

Rõ ràng, có một số cụm từ hoặc cụm từ chắc chắn thu hút mọi người nhưng nếu họ không phải là đối tượng mục tiêu của bạn, tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới sẽ không tạo ra sự khác biệt. tách rời. Đảm bảo tên miền của bạn trỏ đến chỉ đường và hướng dẫn đến bạn là ai và / hoặc những gì bạn phải cung cấp.