10 Điều Bạn Nên Làm Khi Tiếp Nhận Một Trang WordPress [NEW]

Bạn là người mới quản lý một trang web wordpress? Tiếp quản một trang web wordpress đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra 10 điều bạn nên làm khi tiếp quản một trang web WordPress.

1. Password Vault (lưu trữ mật khẩu)

passwordvault

Khi bạn tiếp quản một trang WordPress, điều đầu tiên bạn phải làm là thu thập tất cả thông tin tên người dùng và mật khẩu. Điều này bao gồm mật khẩu lưu trữ web, mật khẩu FTP, mật khẩu CDN, mật khẩu quản lý miền, mật khẩu cho tất cả các plugin nâng cao của bên thứ ba, về cơ bản là bất kỳ loại mật khẩu nào bạn cần.

Đối với các nhà phát triển đang làm việc với các khách hàng khác nhau, một người bạn của chúng tôi và một nhà tư vấn WordPress, khuyên bạn nên tạo một Password Vault bằng 1Password hoặc LastPass. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về 3 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Cả hai nền tảng này đều cho phép bạn lưu trữ và sắp xếp mật khẩu theo các nhóm khác nhau một cách an toàn. Chúng tôi đã sử dụng LastPass cho mục đích sử dụng nội bộ của mình.

2. Thay đổi tất cả mật khẩu và email quản trị viên

Khi bạn đã nhận được tất cả các mật khẩu, cách tốt nhất là thay đổi tất cả. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhà phát triển hoặc chủ sở hữu trang web trước đó không thể thay đổi bất cứ điều gì.

Một điều khác mà bạn muốn làm là cập nhật tất cả các email liên hệ của quản trị viên, thông thường mọi người thường quên thay đổi email quản trị trong trang cài đặt WordPress. Bằng cách cập nhật chi tiết liên hệ, nó sẽ đảm bảo rằng tất cả các thông điệp quan trọng được chuyển đến đúng người.

3. Trước khi nhận bản ghi trang web wordpress và làm quen với

ghi chép

Trước khi bạn thay đổi bất kỳ điều gì của trang web, điều rất quan trọng là phải ghi lại và làm cho bạn hiểu trang web đó. Nếu bạn chưa quen với WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc thêm các bài viết của chúng tôi.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu tầm quan trọng và chức năng của mỗi plugin. Điều quan trọng không kém là ghi lại các chủ đề và widget mà bạn đang sử dụng.

4. Sao lưu

backupyourfiles

Trước khi bạn bắt đầu thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web này, điều rất quan trọng là bạn phải tạo một bản sao lưu. Điều này đảm bảo rằng nếu bất cứ điều gì bị hỏng, bạn có thể dễ dàng quay trở lại phiên bản ban đầu. Nếu bạn không biết cách sao lưu, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress theo cách thủ công.

5. Cập nhật vai trò và quyền của người dùng

Một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm khi kế thừa một trang web là làm việc với khách hàng để xem người dùng nào cần quyền gì. Mục tiêu chính của chúng tôi ở đây là giới hạn vai trò người dùng quản trị cho những người thực sự cần nó.

Tùy thuộc vào trang web và nhu cầu, đôi khi bạn sẽ muốn đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng.

6. Chạy quét bảo mật và cải thiện hiệu suất

Vì đây là một trang web mới nên việc tiếp quản một trang web wordpress là điều rất quan trọng mà bạn phải chạy quét bảo mật và hiệu suất. Để quét bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sucuri. Nếu bạn không biết làm thế nào, bạn cũng có thể yêu cầu công ty lưu trữ web của bạn chạy quét bảo mật. Rất nhiều người trong số họ cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ miễn phí khi bạn yêu cầu.

Để có hiệu suất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tốc độ trang của Google. Nó cung cấp rất nhiều hiểu biết và lời khuyên.

Một điều cũng rất quan trọng là bạn phải kiểm tra xem bộ nhớ đệm có được thiết lập đúng cách hay không. Nếu trang web không chạy CDN, bạn nên cân nhắc thêm một CDN. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra bài viết tại sao sử dụng CDN cho wordpress.

7. Kiểm tra Theo dõi logic và Tích hợp SEO

Thông thường người dùng mới sẽ thêm theo dõi Google Analytics của họ vào giao diện. Tốt nhất là biến nó thành một plugin dành riêng cho trang web. Nếu trang web không có bất kỳ dịch vụ số liệu nào được bật, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập Google Analytics.

Tiếp quản một trang web wordpress cũng rất quan trọng vì bạn đảm bảo rằng trang đó được gửi đúng cách cho Google Webmaster Tools. Đảm bảo rằng các sơ đồ trang web của bạn đang hoạt động bình thường và chúng được gửi đến các công cụ quản trị trang web.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng trang web này đã được xác minh Quyền tác giả của Google.

8. Thực hiện kiểm soát phiên bản

Nếu bạn là nhà phát triển, bạn nên triển khai kiểm soát phiên bản cho trang. Khá dễ dàng để sử dụng GitHub hoặc BitBucket. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tạo một trang web trung gian để đảm bảo bạn có một môi trường thử nghiệm ổn định trước khi phát trực tiếp. Mặc dù điều này được khuyến nghị cho tất cả các trang web, nhưng đó là điều bắt buộc nếu bạn đang làm việc với một khách hàng lớn hơn.

Đối với những người ngại thiết lập, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cho phép bạn sử dụng môi trường phần mềm trung gian mạnh mẽ và tích hợp kiểm soát phiên bản git.

9. Làm sạch mùa xuân

Bây giờ bạn đã quen thuộc với dự án, tốt nhất nên loại bỏ những thứ không cần thiết. Xóa tất cả các chủ đề và plugin không hoạt động. Xóa tất cả các tài khoản người dùng không cần thiết.

Đăng nhập vào cơ sở dữ liệu WordPress và tối ưu hóa nó. Một số plugin xấu vẫn để lại bảng cơ sở dữ liệu của chúng ngay cả sau khi chúng đã bị xóa. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào như vậy thì tốt nhất là bạn nên xóa chúng đi. Đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về quản lý cơ sở dữ liệu WordPress.

10. Cải thiện, cải thiện, cải thiện

Giao tiếp với khách hàng và xem cách bạn có thể cải thiện trang web này. Andrew Norcross, một nhà tư vấn WordPress, khuyên bạn nên kiểm tra mã kỹ lưỡng để xem bạn có thể cải thiện như thế nào. Một cách đơn giản để làm điều này là bật chế độ gỡ lỗi và kiểm tra tất cả các tập lệnh và mã.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn nên làm khi sử dụng một trang web WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi 15 điều bạn cần làm trước khi thay đổi theme wordpress.