10 Android Themes, ứng dụng Theme tùy chỉnh tốt nhất [NEW]

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện điện thoại Android của mình, bạn cần một giao diện mới mẻ và phong cách hơn. Việc thay đổi hình nền cũng như các biểu tượng (icon) trong Android là cần thiết. Hiện tại, Chủ đề Android rất phổ biến, nhiều OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc) hỗ trợ Chủ đề trên toàn hệ thống với kho Chủ đề chuyên dụng. Có rất nhiều người dùng sử dụng các gói biểu tượng, trình khởi chạy Android, các ứng dụng hình nền khác nhau và thậm chí cả các widget và trình tạo hình nền động.

chủ đề android ứng dụng chủ đề tùy chỉnh tốt nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu những Chủ đề Android tốt nhất và một số ứng dụng Chủ đề giúp bạn dễ dàng cài đặt Chủ đề và hình nền theo sở thích của mình.

Trình khởi chạy hành động

chủ đề android

Giá: Miễn phí hoặc $ 12,00

Action Launcher là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên chọn để cài đặt Chủ đề. Action Launcher đi kèm với một số yếu tố Chủ đề cơ bản và có thể tự động tùy chỉnh màu sắc của launcher từ các màu trên hình nền.

Ngoài ra, Action Launcher còn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác như phím tắt ứng dụng theo phong cách Android 7.1, thanh nhanh, các biểu tượng vui nhộn và các yếu tố từ Google Pixel Launcher. Bạn không mất nhiều thời gian để tạo tất cả các loại Chủ đề Android vui nhộn với Trình khởi chạy hành động. Ngoài ra, Evie Launcher là một launcher tuyệt vời khác với rất nhiều tính năng tùy chỉnh của riêng nó.

Tải xuống từ Google Play

Thanh năng lượng (hoặc Vòng năng lượng)

chủ đề android

Giá: Miễn phí hoặc lên đến $ 24,99

Với ứng dụng Energy Bar (hoặc Energy Ring), bạn có thể sáng tạo với màn hình điện thoại của mình. Thanh năng lượng với thiết kế đồng hồ đo pin dọc theo viền trên của màn hình, nó giảm dần khi pin hoạt động.

Máy ảnh có thiết kế notch và lỗ kim phức tạp hơn một chút, nhưng Deps có một loạt ứng dụng Energy Ring để vượt qua những trở ngại đó. Vòng năng lượng hoạt động trên điện thoại có màn hình cảm ứng, thiết bị có lỗ cắm và hầu hết mọi thiết bị có tai thỏ. Bạn nên xem trang web của Dep để tìm cái phù hợp nhất với bạn để làm cho màn hình điện thoại của bạn bật lên.

Tải xuống từ Google Play

Facer và WatchMaker

chủ đề android

Giá: Miễn phí khi bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ ứng dụng dành cho thiết bị di động

Facer và WatchMaker là những ứng dụng hàng đầu trong hệ thống Chủ đề mở rộng của Wear OS. Cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn tùy chỉnh mặt đồng hồ cho thiết bị Android Wear.

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn mặt đồng hồ từ những người dùng khác hoặc có thể tải lên thiết kế của bạn. Bên cạnh đó, Facer cũng hỗ trợ các thiết bị Gear S2 và S3. Chỉ với một lần nhấn đơn giản, người dùng Wear OS có thể sử dụng ứng dụng Chủ đề để làm cho đồng hồ của họ trông đẹp hơn.

Tải xuống từ Google Play

Gboard và SwiftKey

chủ đề android

Miễn phí

Gboard và SwiftKey là bàn phím Android phổ biến nhất hiện nay, với các Chủ đề có thể tùy chỉnh. SwiftKey có nhiều bộ Chủ đề độc đáo theo các mùa khác nhau và các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, bộ Chủ đề của Gboard đơn giản hơn một chút. Gboard và SwiftKey chỉ đơn giản là hai tốt nhất về khả năng sử dụng thực tế của Chủ đề. Ngoài ra, cả hai đều miễn phí không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống từ Google Play

KWGT và KLWP

chủ đề android

Giá: Miễn phí hoặc $ 3,49

Nói đến những ứng dụng Themes phổ biến nhất hiện nay, không thể không kể đến bộ đôi ứng dụng KWGT và KLWP.

KWGT là ứng dụng giúp bạn tạo ra các widget đẹp mắt cho màn hình chính của điện thoại. KWGT có rất nhiều tính năng khác nhau để tạo Chủ đề mà bạn muốn. Nó có hỗ trợ cho Google Fit, hầu hết dữ liệu cảm biến, thời tiết và đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh. Ngoài ra, KWGT cũng hỗ trợ Tasker cho nhiều chức năng hơn.

Bên cạnh đó, KLWP là ứng dụng cho phép bạn sử dụng hình nền động (live wallpaper) làm Chủ đề cho màn hình chính của điện thoại. Nó có một trình soạn thảo WYSIWYG cho phép tạo nền khi bạn thấy phù hợp. KLWP cũng chia sẻ nhiều tính năng với KWGT. Ngoài ra còn có ứng dụng KLCK Kustom Lock Screen nếu bạn muốn tạo màn hình khóa theo ý thích của mình.

Tải xuống từ Google Play

Trình khởi chạy Nova

chủ đề android

Giá: Miễn phí hoặc $ 4,99

Nova Launcher là ứng dụng launcher tốt nhất cho Android Themes. Nó có rất nhiều tùy chỉnh để giúp bạn tạo Chủ đề tùy chỉnh. Nova Launcher hỗ trợ các gói biểu tượng, định vị lưới phụ, điều chỉnh màu sắc, đế có thể cuộn và Chủ đề Nova Launcher trong Google Play thêm vào hệ thống Chủ đề có sẵn trong ứng dụng.
Phiên bản trả phí có một số tính năng bổ sung và một plugin có huy hiệu thông báo trên các ứng dụng. Nova Launcher là ứng dụng tuyệt vời để bạn cài đặt Theme cho điện thoại.

Tải xuống từ Google Play

Reddit

chủ đề android

Giá: Miễn phí và $ 3,99 / tháng hoặc $ 29,99 / năm

Reddit là ứng dụng phù hợp để bạn cài đặt Theme. Nó không phải là một ứng dụng cung cấp Chủ đề, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng trong Subreddits có liên quan. Bạn có thể vào Android Themes và tạo Theme theo sở thích của mình, sẽ có các gói biểu tượng, hình nền, KWGT và KWLP để nhập và tất cả các loại nội dung khác cho bạn lựa chọn. Reddit được sử dụng miễn phí hoặc bạn có thể trả tiền hàng tháng để loại bỏ quảng cáo và nhận một vài tính năng bổ sung.

Tải xuống từ Google Play

Băng

chủ đề android

Giá: Miễn phí hoặc $ 1,99

Tapet không có nhiều ứng dụng hình nền như những ứng dụng khác, Tapet tạo ngẫu nhiên các hình nền với một trong nhiều mẫu của nó. Có gần 100 mẫu để lựa chọn và bạn có thể tùy chỉnh 100% màu sắc. Tất cả hình nền được tạo trên thiết bị của bạn để nó có thể hoạt động ngoại tuyến.

Tính năng của tapet không dễ sử dụng nếu bạn là người dùng mới. Tuy nhiên, Tapet chỉ là một thử nghiệm rất nhỏ và tạm thời. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số mẫu, phiên bản cao cấp mở khóa tất cả các mẫu để bạn dễ sử dụng. Ngoài ra còn có một số ứng dụng tuyệt vời khác như Minima và Vectorify da Home.

Tải xuống từ Google Play

UCCW

chủ đề android

Giá: Miễn phí / $ 4,99

Với ứng dụng UCCW, người dùng có thể thiết kế các widget của riêng mình. UCCW có một trình chỉnh sửa WYSIWYG giúp bạn tìm ra tiện ích của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn tạo nó. Bạn có thể thêm tất cả các chức năng, bao gồm lịch sự kiện, thời tiết, pin, cuộc gọi nhỡ, các thông báo khác nhau, vị trí, v.v. Nó cũng có hỗ trợ Tasker.

Bạn được phép tải xuống các gói skin bổ sung dưới dạng ứng dụng trong Google Play và nhập các tiện ích do người khác tạo. Mặc dù, UCCW có một vài lỗi nhỏ và cũng có một chút khó khăn trong việc học tập, nhưng nó vẫn là một ứng dụng tốt mà bạn nên thử.

Tải xuống từ Google Play

Walli

chủ đề android

Giá: Miễn phí khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trong ứng dụng qua điện thoại

Walli là một ứng dụng hình nền được đánh giá trên mức trung bình, nó cung cấp hàng nghìn hình nền HD chất lượng cao và nguyên bản được thực hiện bởi nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Các nghệ sĩ cung cấp ảnh sẽ kiếm được thu nhập từ chính ứng dụng Walli.

Ứng dụng Walli giống như Etsy nhưng được sử dụng để thiết kế Chủ đề cho điện thoại. Walli có rất nhiều hình ảnh độc đáo mà bạn thường không thể tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng nào khác. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính năng danh sách phát rõ ràng giúp bạn khám phá những hình nền mới.

Google Wallpapers, Abstruct và WallPix cũng là những ứng dụng phù hợp để bạn cài đặt hình nền cho điện thoại.

Tải xuống từ Google Play

Phần thưởng: Chủ đề OEM

Giá: Miễn phí hoặc có thể thay đổi

Android không có Native Themes (chủ đề gốc) nên điều này gây khó khăn cho người dùng khi cài đặt Android Themes. Tuy nhiên, nhiều OEM có Chủ đề gốc trong giao diện. Samsung, HTC, LG, Huawei, MIUI và những người khác có công cụ Chủ đề.

Người dùng phải truy cập từng menu cài đặt hoặc cửa hàng ứng dụng OEM để tìm các công cụ Chủ đề. Công cụ chủ đề có thể thay đổi màu sắc và Chủ đề của các biểu tượng, backgroud, cài đặt nhanh, menu cài đặt và các yếu tố khác mà các phương pháp tạo chủ đề thông thường không thể làm được. Chủ đề không quá đa dạng và một số chủ đề đắt tiền. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Samsung, bạn có thể có quyền truy cập vào Good Lock.

Tải xuống từ Google Play

Phần thưởng: Tùy chọn chủ đề gốc

Miễn phí

Các thiết bị đã root có nhiều tùy chọn Theme hơn so với các thiết bị chưa root. Người dùng có rất nhiều tùy chọn, bao gồm Xposed Framework cho các tinh chỉnh giao diện người dùng, Substratum và Synergy cho các chủ đề lớp phủ, và một số ROM tùy chỉnh cũng cho phép các phần tử Chủ đề khác nhau. Đây là một trong số ít lý do chính để root thiết bị của bạn vì nó cho phép bạn đi sâu vào hệ thống thay vì bị khóa như các thiết bị thông thường, không root.

Tải xuống từ Google Play

Xem thêm: Top 9 theme đẹp nhất cho cửa hàng thời trang năm 2021